ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Cơm chiên trứng, cơm chiên trước hay trứng chiên trước? Bếp trưởng dạy bạn 2 tuyệt chiêu, hạt cơm vàng óng, thơm ngon

Thứ bảy, 29/04/2023 17:20

Cơm chiên trứng từng gọi mua mang về nhưng cảm giác không ngon, lượng dầu quá nhiều. Tự làm thì thực tế và hợp vệ sinh hơn, nhưng tại sao nhiều người rang cơm chiên trứng không được vàng và đậm đà?

Khi chiên cơm với trứng thì chiên cơm hay trứng trước? Đầu bếp trưởng sẽ hướng dẫn bạn 2 mẹo nhỏ để cơm chiên giòn, vàng óng và thơm mùi bơ.

Cơm chiên trứng

Nguyên liệu: cơm, trứng, xúc xích, cà rốt, dưa chuột, hành lá, muối, xì dầu, dầu hào

1. Đầu tiên phải nói về việc chọn gạo, gạo là một điểm rất quan trọng, gạo dùng để làm cơm chiên trứng về cơ bản là cơm nguội còn thừa, được hấp trước vài tiếng hoặc trước một ngày.

2. Là loại cơm đã để nguội cứng, nếu là loại quá mềm hoặc là loại vừa mới nấu thì chắc chắn cơm sẽ không thể chiên nổi hạt gạo rõ ràng, đây là mẹo đầu tiên. Đập trứng vào bát, cắt xúc xích, cà rốt và dưa chuột thành những khối vuông nhỏ, cắt nhỏ hành lá để dùng sau.

3. Tiếp theo, chúng ta đổ dầu vào chảo, đun nóng, đổ nước trứng đã đánh bông vào, xào chín hẳn và cho từng miếng nhỏ vào chiên là được. Ngay sau đó đổ cơm vào và bắt đầu chiên, khi chiên cơm cũng có những kỹ năng, cùng xem cách thực hiện nhé.

4. Chú ý chiên ở lửa nhỏ, trong quá trình chiên phải dùng thìa đảo đều cho đến khi các hạt cơm tơi, có thể phân biệt rõ các hạt gạo, đây là mẹo thứ hai. Sau khi cơm chín, cho xúc xích dăm bông, cà rốt, dưa chuột vào xào thêm một lúc.

5. Sau khi xào chín, nêm muối, nước xì dầu, chút dầu hào cho vừa ăn rồi rắc hành lá cắt nhỏ vào, đảo vài lần cho gia vị ngấm đều thì tắt bếp, bày ra đĩa và thưởng thức.

Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)