Xào là cách nấu phổ biến đối với các loại đậu. Để đậu cô ve xào có vị giòn mềm, đặc biệt là giữ được màu xanh tươi cần phải có bí quyết thì món ăn mới ngon được. Chúng ta đều biết rằng đậu cô ve phải được làm chín trước khi ăn, nếu không đậu sẽ dễ bị sượng, mùi ngái. Tuy nhiên, nhiều người lại xào đậu cô ve chín quá khiến món ăn bị nát, mất đi vị giòn, màu chuyển vàng nhìn không có cảm giác ngon miệng.
Món đậu cô ve xào có màu xanh tươi, vị giòn ngon, bổ dưỡng.
Nếu bạn muốn chế biến đậu cô ve xào có màu xanh tươi, vị giòn ngon, hãy học theo bí quyết của đầu bếp khi chia sẻ cách làm món ăn này dưới đây.
Thực hành xào đậu cô ve:
Nguyên liệu: đậu cô ve, tỏi, ớt đỏ khô, chút hạt tiêu, hành lá, dầu hào, một chút dầu ăn.
Cách chế biến:
Bước 1. Chuẩn bị một lượng đậu thích hợp, cắt bỏ hai đầu của quả đậu cô ve, rửa sạch cẩn thận rồi cắt đậu thành từng lát chéo nhỏ. Cho nước vào nồi, sau khi nước sôi thì cho một chút muối và vài giọt dầu ăn.
Bước 2. Cho đậu cô ve vào nồi chần qua. Sau khoảng 2 phút vớt đậu ra khỏi nồi, xả lại với nước lạnh, và để ráo nước. Bóc tỏi rồi đập dập để dùng sau.
Bước 3. Nhặt và rửa sạch hành lá, sau đó cắt nhỏ, đồng thời chuẩn bị 2 quả ớt đỏ khô. Khi tất cả các nguyên liệu đã sẵn sàng thì bạn cho vào chảo xào. Đặt chảo lên đun lửa to, sau đó cho ít dầu ăn vào.
Bước 4. Bạn cho tiêu, ớt khô vào chảo và phi thơm. Khi phi thơm nên vớt hạt tiêu và ớt ra khỏi chảo. Sau đó cho tỏi băm, hành lá và đậu cô ve vào xào.
Bước 5. Cần xào đậu nhanh tay với lửa lớn, sau đó nêm chút muối và dầu hào cho vừa ăn theo khẩu vị cá nhân. Sau khi xào chín là có thể tắt bếp, cho đậu cô ve ra đĩa để thưởng thức.
Đậu cô ve rất giàu chất dinh dưỡng, ăn đúng cách sẽ giúp ích cho cơ thể con người. Có rất nhiều cách để chế biến đậu cô ve xào như kết hợp với thịt lợn, mộc nhĩ, nấm... Bạn có thể lựa chọn cách xào đậu khác nhau để gia đình có thể thưởng thức trọn vẹn vị ngon của món ăn.
Lưu ý:
1. Nên cho vào nồi nước vài giọt dầu thực vật và muối trước khi chần, như vậy đậu cô ve sau khi chần mới đảm bảo được vị giòn và có màu xanh tươi. Làm thêm bước này thì dù đậu xào như thế nào cũng không bị ngả vàng.
2. Sau khi chần đậu co ve xong, bạn nhớ xả nhanh với nước lạnh hoặc ngâm trong nước lạnh một lúc, nóng gặp lạnh sẽ giúp đậu giòn và ngon hơn.
3. Khi nấu nên dùng hạt tiêu khô cho thơm, lưu ý là phải vớt hạt tiêu ra khi phi thơm, nếu không sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hương vị của đâu cô ve, có thể nêm gia vị vừa ăn theo sở thích cá nhân.