ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Mẹo xào rau muống không bị thâm đen, dùng phương pháp của đầu bếp là chuẩn vị nhà hàng ngay tại nhà

Thứ ba, 28/09/2021 15:19

Hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn cách xào rau muống giòn ngon, đơn giản và nhanh chóng, chỉ trong năm phút là có thể xào ra đĩa, nếu bạn thích thì nhanh tay học nhé.

Thành phần: rau muống.

Phụ liệu: tỏi, ớt khô (ớt khô có thể cho hay không tùy khẩu vị).

Nêm gia vị: muối, đường, bột nêm, dầu mè.

Các bước xào rau muống:

1. Bắt đầu chuẩn bị các nguyên liệu bên dưới

Chuẩn bị một mớ rau muống tươi, cắt bỏ rễ, sau đó cắt thành từng khúc nhỏ đều nhau, sau khi cắt xong cho vào thau nước rửa sạch rồi vớt ra để ráo nước.

2. Bắt đầu chuẩn bị các nguyên liệu phụ bên dưới:

Tỏi bóc vỏ, đập dập băm nhỏ, ớt khô bỏ hạt bớt và cắt nhỏ.

3. Chần rau muống

Nồi nước đun sôi, cho một ít dầu thực vật và muối vào, để duy trì màu xanh rau muống, sau khi nước sôi, cho rau muống vào nồi, nhanh chóng chần nóng trong 20 giây, rau muống sau khi mềm, vớt ra xả một vài lần bằng nước sạch rồi để ráo, sử dụng sau.

4. Bắt đầu nấu ăn bên dưới

Đun chảo dầu nóng lên, sau đó đổ tỏi băm và ớt vào đảo, khi tỏi có hương vị thì cho rau muống vào xào. Tiếp đó cho thêm 2 gam muối, đường, một ít bột nêm và chuyển sang lửa lớn xào rau nhanh trong 10 giây, đổ ít tinh bột nước và dầu mè vào để gia vị thấm vào rau muống tốt hơn, sau khi đảo đều thì bắc ra khỏi nồi.

Nên xào rau muống trên lửa lớn và bỏ nhanh ra khỏi chảo, xào lâu sẽ dễ bị ra nước.

Chà, món rau muống xào thơm mát và bổ dưỡng đã sẵn sàng.

Autran (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới