Nguyên liệu:
- Dưa cải: 3kg.
- Hành lá, lấy phần cọng: 1 nắm.
- Rau răm: 1 nắm.
- Muối hạt: 3,5 - 4 thìa ăn phở.
- Đường nâu: 2 thìa ăn phở.
- Nước lọc: 3 lít.
Trời nắng nóng, chỉ cần 2 ngày là dưa chua tới tầm và ăn ngon.
Cách làm:
- Dưa cải mua về đem phơi nắng cho héo rồi cắt từng bẹ đem rửa sạch và cắt khúc và để ráo nước. Mẹo này giúp tỷ lệ làm thành công nhiều hơn và dưa không bị khú.
- Hành lá, rau răm rửa sạch cắt khúc trộn cùng dưa cải vừa thái.
- Cho đường và muối lên bếp đun sôi rồi để nước nguội bớt, nước nóng già tay (khoảng 50 độ) là được.
Xếp dưa, hành lá, rau răm vào hũ và đổ hỗn hợp nước muối đường vào. Dùng đĩa nhỏ hoặc vật nặng nèn chặt vừa phải (nếu không muốn đun lên bếp thì bạn có thể dùng 2 phần nước nóng và 1 phần nước lạnh hoà tan đường với muối).
Thành phẩm dưa muối ăn rất giòn và có màu vàng rất đẹp mắt mà không cần dùng giấm hay nước muối dưa cũ.
Theo Facebook: Vu Nga Linh