ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Phần rẻ nhất của thịt lợn om trong nồi, mềm và sáp, ngon ngọt và không có dầu mỡ, ăn ngon hơn thịt lợn kho

Thứ hai, 15/11/2021 07:32

Vào tháng 10 âm lịch, thời tiết mát mẻ, nhiệt độ tốt là thời điểm để làm món thịt lợn kho. Nhiều người cho rằng bì lợn không tốt cho sức khỏe nên không dám ăn. Trên thực tế, bì lợn là một thứ tốt.

Nó chứa nhiều collagen, có thể làm chậm quá trình lão hóa của các tế bào trong cơ thể. Ăn da lợn thường xuyên có tác dụng dưỡng âm, bổ âm, làm chậm lão hóa.

Chất đạm trong da lợn gấp 2,5 lần thịt lợn, nhưng chất béo trong da lợn rất thấp. Có nhiều cách để ăn da heo, có thể kể đến thạch da heo, da heo kho, chiên,… Da heo và trứng cút om, ăn mềm như sáp, mọng nước và không nhờn, ăn ngon hơn thịt lợn kho. Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn phương pháp om trứng cút với da heo.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị đó là: 300 gam bì lợn, 20 quả trứng cút, 1 củ gừng, 2 bông hoa hồi, 2 lá nguyệt quế, lượng hạt tiêu phù hợp, lượng hành lá giã nhỏ, lượng đường phèn vừa đủ, 2 thìa canh nước tương om, lượng muối thích hợp.

Làm sạch da heo, dùng nhíp để loại bỏ lông heo.

Cho da heo nước lạnh vào nồi, thêm gừng, hoa hồi, lá nguyệt quế, tiêu và hành lá thái nhỏ vào. Đun sôi ở lửa vừa. Nấu cho đến khi da heo chuyển màu và cuộn lại. Vớt ra và rửa sạch bằng nước lạnh.

Dùng dao làm bếp để loại bỏ phần mỡ thừa trên da heo. Đừng vứt bỏ phần mỡ. Bạn có thể để dành nấu một món ăn khác.

Trứng cút cho vào nồi với nước lạnh, đun sôi khoảng 5 phút rồi đun nhỏ lửa trong 2 phút. Dù là trứng luộc hay trứng cút luộc thì phải đổ nước lạnh vào nồi, không nấu đột ngột với nước nóng sẽ dễ bị nổ vỡ.

Trứng cút bóc vỏ rửa sạch, để ráo nước. Dưới đây là một mẹo nhanh chóng để bóc trứng cút. Cho trứng cút đã luộc chín vào hộp đậy kín, thêm một ít nước, giữ hộp và lắc trong 2 phút, dùng lực kéo nhẹ vỏ trứng cút sẽ bong ra nhanh chóng và mịn.

Cắt bì lợn đã làm sạch thành những miếng vuông dài 2-3 cm. Da lợn đã qua xử lý, bổ sung đầy đủ collagen, phụ nữ ăn vài lần trong tuần để dưỡng ẩm cho da, trẻ mãi không già.

Đun nóng chảo dầu trên lửa lớn, cho phần mỡ đã lọc bỏ da heo vào, cho mỡ heo vào chiên sơ, lọc bỏ cặn dầu. Đổi lửa vừa và nhỏ rồi cho đường phèn vào để xào cho đường chuyển màu. Dù chiên đường phèn hay đường cát trắng thì lửa cũng không được quá cao để tránh món chiên bị đắng.

Cho da heo vào xào một lúc rồi nêm thêm 2 thìa nước tương om, da heo lên màu sẽ đẹp hơn.

Cho phần nước luộc da heo vào (hoặc nước sôi), đun nhỏ lửa khoảng 10 phút.

Bì lợn được ninh cho đến khi mềm và có màu như sáp. Thêm trứng cút và đun nhỏ lửa khoảng 5 phút là được.

Vặn lửa lớn để chắt lấy nước cốt, nêm nếm lại gia vị, nêm lượng muối thích hợp theo khẩu vị của gia đình.

Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)