Nhưng tại sao món rau muống xào ở các nhà hàng lại xanh mướt và ăn rất ngon miệng? Tiếp theo, mình sẽ giải thích chi tiết cho các bạn cách nhà hàng chiên một đĩa rau muống xanh và ngon. Thực ra bước đầu tiên không phải chiên trực tiếp mà là chần qua nước, nhưng chần thôi chưa đủ, còn một bước rất quan trọng nữa.
Rau muống xào
1. Đầu tiên, chúng ta sơ chế một nắm rau muống, cắt bỏ phần thân rễ rồi thái thành từng khúc nhỏ.
2. Sau khi cắt xong cho vào nước sạch, rửa sạch cặn bám trên đó, vớt ra để ráo cho lần sau sử dụng.
3. Khi xào rau muống, bạn có thể cho thêm tỏi để thơm hơn, đập dập tỏi từng củ một và băm nhỏ, sau đó lấy một ít ớt khô để dùng sau (bạn có thể không cho ớt).
4. Tiếp theo, chúng ta chần rau muống, thêm một ít dầu thực vật và muối ăn để khi chần qua nước rau muống có được vị bùi mà vẫn giữ được màu xanh của rau muống.
5. Sau khi nước sôi, đổ rau muống vào nồi chần nhanh trong 20 giây, rau muống sẽ xẹp và mềm, vớt ra ngay sau khi chuyển sang màu xanh, rửa lại với nước để nguội, để ráo nước để sử dụng sau. Nhớ là bước này phải để thật ráo nước thì mới tiện xào nhanh chín, nhanh nhừ, tránh ra nước.
6. Đun sôi thêm một ít dầu trong nồi, khi dầu nóng 50% thì trút tỏi băm và ớt khô vào xào để tỏi dậy mùi thơm.
7. Sau đó đổ rau muống vào nồi xào vài lần, nêm 2 gam muối, 1 ít đường cho tươi, 2 gam bột nêm, vặn lửa lớn và xào nhanh trong 10 giây, đổ vào một ít tinh bột nước và dầu mè để gia vị ngấm đều vào rau muống, sau khi đảo đều có thể bắc ra khỏi chảo.
Mẹo xào rau muống xanh ngon:
1. Khi chần rau muống, nên cho muối và dầu thực vật vào, một là để lấy vị, hai là để rau không bị mất chất dinh dưỡng và giữ được màu xanh ngọc bích;
2. Rau muống nên để ráo nước và nấu nhanh bằng lửa lớn, nếu còn ẩm thì kéo dài thời gian xào sẽ dễ bị ra nước;
3. Khi xào rau muống, nên cho dầu vừa phải hơn một chút để món ăn hoàn thành không bị nhạt và ngấy, dễ giữ được màu xanh ngọc bích.
Được rồi, món rau muống xào giòn ngon này đã sẵn sàng, lần sau khi xào rau muống các bạn có thể thử cách làm này nhé.