TIN TỨC » Kiến thức

Làm thế nào để chiên cơm sao cho các hạt được tách biệt? Thêm nó vào sẽ ngon hơn và ít béo hơn thay vì thêm dầu

Thứ sáu, 09/08/2024 16:10

Làm sao cơm chiên có thể giòn và dai như cơm nhà hàng? Đây là mẹo!

Làm gì với cơm thừa? Không cần phải nói, tất nhiên là tôi đã làm cơm chiên và ăn vào ngày hôm sau. Vì vậy, cơm chiên phải là món ngon giản dị nhất mà hầu như nhà nào cũng nên làm. Trứng xào, xì dầu, hải sản, mỗi loại có một cách làm riêng.

Nguyên liệu chuẩn bị: cà rốt, xúc xích, trứng gà, hành lá, cơm thừa, rượu gạo, muối, bột ngọt, nước cốt gà, dầu ăn, chút mắm nếu muốn.

Cách làm: Cắt hạt lựu cà rốt và xúc xích rồi để sang một bên, dùng dao chéo cắt hành lá.

Đánh trứng rồi để riêng (thêm một ít rượu gạo để tăng hương vị). Đun nóng chảo rồi đổ dầu vào (chảo nóng, dầu nguội).

Đun nóng dầu trong chảo và chiên trứng. Đổ một loại dầu khác vào, đầu tiên cho cà rốt thái hạt lựu vào xào, sau đó cho xúc xích thái hạt lựu và hành lá cắt nhỏ vào xào, thêm muối, bột ngọt và nước cốt gà, sau đó cho cơm và trứng chiên vào xào kỹ, trước khi lấy ra khỏi chảo đảm bảo sẽ làm cho hạt cơm của bạn trở nên tơi và mịn hơn. Khuấy đều trước khi lấy ra khỏi chảo và bày ra đĩa.

Bí quyết cho món cơm chiên chính là cho chút rượu gạo vào cùng

Lời khuyên: Chức năng chính của việc thêm rượu gạo là dùng để thay thế vị béo ngậy của dầu, đồng thời giải quyết vấn đề nước bay hơi chậm.

Bunny (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)